NEWS

TIN TỨC

Cân bằng độ ẩm cho giấy sản xuất thùng carton

TIN TỨC

 

Mỗi loại giấy đều có một độ ẩm nhất định. Độ ẩm trong giấy thay đổi từ 2% – 12% tùy theo hàm lượng hơi nước, lượng bột sử dụng, độ nghiền và hóa chất dùng trong quá trình sản xuất.

 

Tác động của độ ẩm lên giấy sản xuất thùng carton

Hàm lượng độ ẩm giấy thùng carton làm thay đổi các tính chất cơ lý của giấy, nước làm cho sợi cellulose bị hóa nhựa, làm mối liên kết giữa các sợi xơ bị lỏng và yếu đi.

Hàm lượng độ ẩm trong giấy thùng carton còn làm thay đổi khả năng hấp thu và phản xạ những dải hồng ngoại và vi sóng.

Hàm lượng độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng giấy thùng carton kéo theo sự ảnh hưởng đến quá trình ép quang, in ấn và gia công.

Do đó việc kiểm soát độ ẩm của giấy thùng carton là một vấn đề quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hạn chế các sự biến dạng của giấy trong quá trình sản xuất.

Sự thay đổi độ ẩm làm giấy thùng carton thay đổi kích thước cả chiều rộng và chiều dài. Theo nghiên cứu khi độ ẩm của giấy thay đổi 10% nó sẽ giãn nở hoặc co nâgót theo phương ngang của máy xeo khoảng 13%. Điều đó tác động lướn tới việc xác định chính xác kích thước của giấy thùng carton. Các thay đổi bất thường theo phương ngang của máy xeo sẽ khiến tờ giấy bị cong vênh hay dợn sóng.

Do đó việc cân bằng độ ẩm giấy sản xuất thùng carton trở nên rất quan trọng trong quá trình sản xuất của mỗi doanh nghiệp

 

can-bang-do-am-cho-giay-san-xuat-thung-carton

 

Phương pháp cân bằng độ ẩm giấy sản xuất thùng carton

Phương pháp chủ yếu mà các doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát độ ẩm giấy thùng carton là điều hòa trạng thái giấy. Đây là quá trình hồi ẩm cho giấy, nhằm giảm bớt những biến dạng của giấy trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Điều hòa trạng thái giấy thung carton là bảo quản giấy trong môi trường có độ ẩm ổn định. Môi trường này sẽ khiến độ ẩm của giấy tăng lên, tương ứng với trạng thái cân bằng của môi trường xung quanh, các xơ sợi trở nên mềm mại hơn, do đó làm giải tỏa những ứng lực bên trong tấm giấy. Đây là điều kiện chủ chốt để giảm sự biến dạng của tấm giấy.

Điều hòa trạng thái giấy chia thành hai quá trình cơ bản: cân bằng độ ẩm giấy và ổn định độ ẩm giấy.

Phương pháp này có thể được thực hiện bởi hai hình thức chủ yếu:

– Giữ giấy trong môi trường có độ ẩm gần với độ ẩm của môi trường mà giấy sẽ sử dụng.

– Thổi không khí có độ ẩm bằng độ ẩm của mội trường mà giấy sẽ sử dụng.

 

can-bang-do-am-cho-giay-san-xuat-thung-carton

 

Việc cân bằng độ ẩm giấy có tác dụng tích cực trong việc nâng cao chất lượng của giấy carton, giấy càng khô thì tính ổn định càng lớn, bởi tính bền căng của giấy thùng carton giảm trong khi độ đàn hồi của giấy gia tăng.

Nếu bạn còn băn khoăn về địa điểm in thùng carton chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp in tui giay, hop giay, hop cung, in thung carton chất lượng sản phẩm của chúng tôi đã được thị trường biết đến hơn 10 năm nay và chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, đầu tư thiết bị hiện đại nhằm thỏa mãn đầy đủ chính xác, kịp thời nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nội địa và đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Hiện nay, với sự tăng cường một số máy móc thiết bị chuyên dùng tân tiến nhất và đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho quý công ty các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, dịch vụ chu đáo, đáp ứng yêu cầu về tiên chuẩn chất lượng và tiến độ cho việc Xuất Khẩu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN HƯNG SÀI GÒN
 
Liên hệ: Đỗ Văn Dũng
Địa chỉ: 
592 Lê Văn Quới, P, Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 
(028) 37 671 426 – Fax: (028) 37 504 207 
Mobile: 0909 850 213 – 0909849246 ( Mr. Dũng )
Email: 
dungdo@inantienhung.com – tienhungsg@gmail.com
Website: 
www.inantienhung.com – www.inantienhung.com.vn

 

 

Tags

CONTACT

Liên hệ để được tư vấn

Nhấn nút để gọi

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU